Posted on: 29/06/2021 Posted by: admin Comments: 0

Muỗi sống được bao lâu? Đó là một trong những câu hỏi mà các chuyên gia cửa lưới chống muỗi của chúng tôi tại Hòa Phát được hỏi nhiều nhất. Sự thật là, tuổi thọ của muỗi phụ thuộc vào việc muỗi đực hay cái. Vòng đời của muỗi cái có thể kéo dài từ 42 – 56 ngày. Đối với muỗi đực, tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 10 ngày.

Cách tốt nhất để ngăn những con muỗi này sống quá lâu trong sân của bạn là loại bỏ nước tù đọng xung quanh nhà của bạn. Điều này sẽ làm giảm các điều kiện thích hợp cho quá trình đẻ trứng. Loại bỏ vấn đề ở đầu vòng đời của muỗi sẽ loại bỏ các vấn đề về muỗi tiếp theo trên đường

Vòng đời của muỗi

Muỗi bắt đầu cuộc sống của chúng như là những quả trứng và khi chúng được sinh ra lần đầu tiên, chúng ở dưới nước. Muỗi cái sẽ đẻ trứng ở bất kỳ vùng nước đọng nào mà chúng tìm thấy. Chúng thường không cần nhiều nước để đẻ trứng – mưa rào và những vũng nước tiếp theo sẽ làm được điều đó! Muỗi phải đẻ trứng trong nước tù đọng, nghĩa là chỉ cần một sự xáo trộn nhỏ cũng đủ để phá hủy trứng hoặc ngăn con cái đẻ trứng ngay từ đầu. 

Khi trứng nở, ấu trùng sẽ bơi trong vùng nước tù đọng. Đôi khi chúng bị cá ăn (tùy thuộc vào nguồn nước), nhưng nếu chúng sống sót, ấu trùng muỗi nổi lên gần mặt nước. Cơ thể chúng thích nghi với việc thở gần bề mặt nước và từ đó, ấu trùng lột xác và lớn lên.

vòng đời của muỗi

Khi muỗi đạt đến giai đoạn nhộng, chúng sẽ chuyển sang chế độ nghỉ ngơi. Trong giai đoạn này, muỗi có thể di chuyển, nhưng không kiếm ăn. Khi nhộng thành con trưởng thành, hình thành chân và cánh, chúng trồi lên mặt nước và phơi trên mặt nước cho khô. Sau khi cánh khô, nhộng bay vào không khí để tìm kiếm các bữa ăn máu để giúp chúng phát triển và cuối cùng giao phối, đẻ trứng và bắt đầu lại chu kỳ.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy có vấn đề về muỗi trong nhà bạn có thể là tiếng vo ve quen thuộc của những con muỗi bay xung quanh trong phòng để tìm vật chủ kiếm ăn. Hoặc tệ hơn, bạn có thể thức dậy với một hoặc hai vết muỗi đốt mới.

Cách hiệu quả nhất để đuổi muỗi là sắp xếp các phương pháp điều trị bởi các chuyên gia kiểm soát dịch hại được cấp phép đầy đủ. Ehrlich Pest Control cung cấp các dịch vụ kiểm soát muỗi chuyên biệt và hiệu quả để đuổi muỗi trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Chúng tôi muốn giúp bạn trở lại tận hưởng sân vườn của mình, không sâu bệnh.

Ngăn muỗi trong sân của bạn

Nơi sinh sản của muỗi thường được tìm thấy trong sân sau của bạn. Đôi khi những điểm bất ngờ nhất thực sự có thể có điều kiện sinh sản lý tưởng. Cách thành công nhất để đuổi muỗi là loại bỏ nguồn gốc của vấn đề. Nước rất quan trọng để trứng muỗi phát triển và nở, và bằng cách loại bỏ nước tù đọng, bạn có thể giúp kiểm soát sự hiện diện của muỗi trưởng thành mới. Dưới đây là sáu cách chính để ngăn muỗi vào nhà trong sân của bạn:

Ngăn muỗi trong sân
 1. Loại bỏ nước đọng – Muỗi cần nước đọng để đẻ trứng, vì vậy hãy đổ hết nước đọng vào chậu hoa, chậu tắm cho chim hoặc những nơi có nước đọng lại, bao gồm cả rãnh nước. 
 2. Khuấy nước – Nếu bạn có đồ trang trí bãi cỏ hoặc ao cá cần nước, việc thêm máy khuấy sẽ ngăn muỗi đẻ trứng ở đó.
 3. Lắp đặt quạt ngoài trời – Khi ngồi trên hiên nhà hoặc sân trong, hãy sử dụng một vài chiếc quạt để khuấy động không khí. Điều này sẽ ngăn chặn muỗi vì chúng là loài bay yếu ớt. 
 4. Bổ sung cá vào ao nuôi cá – Có một số loài cá hầu như chỉ ăn ấu trùng của muỗi. Thêm những con cá này vào ao cá của bạn có thể loại bỏ muỗi trước khi chúng mọc cánh, đến tuổi trưởng thành và bắt đầu bay xung quanh tìm kiếm thức ăn cho máu.
 5. Cắt tỉa thảm thực vật – Trong thời gian nắng nóng trong ngày, muỗi dành thời gian nghỉ ngơi trên thảm thực vật thấp để tránh bị khô.
 6. Di chuyển thiết bị chơi và đồ đạc trong sân – Di chuyển tất cả thiết bị và đồ đạc trong sân ra khỏi khu vực có tán lá rậm rạp. Muỗi thích ẩn náu ở những khu vực này, và ở gần chúng sẽ khiến muỗi đốt bạn dễ dàng hơn.

Ngăn chặn muỗi trong ngôi nhà của bạn

Thật là tệ khi bạn có muỗi ở sân sau, ngăn cản bạn ra ngoài trời. Thậm chí còn tệ hơn khi muỗi bay vào nhà bạn. Hãy làm theo ba mẹo sau để ngăn muỗi vào nhà của bạn!

Diệt muỗi bằng hóa chất là cách hiệu quả được áp dụng rộng rãi
 1. Sử dụng quạt trần để không khí di chuyển khắp phòng. 
 2. Cài đặt màn hình trong tất cả các cửa sổ của bạn để chặn quyền truy cập của chúng vào bên trong nhà bạn. Màn hình phải kín lỗi hoặc sợi 18×18 mỗi inch.
 3. Cẩn thận mở cửa khi bạn ra khỏi nhà. Muỗi có thể bay vào mà bạn không hề nhận ra.

Bảo vệ bạn khỏi muỗi

Có thể bạn đã thực hiện tất cả các công việc bảo trì tài sản để ngăn muỗi, nhưng vẫn có khả năng bạn bị cắn. Để giảm nguy cơ bị muỗi đốt , bạn có thể thay đổi một số thói quen của chính mình.

 • Tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian cao điểm của muỗi – từ hoàng hôn đến bình minh.
 • Mặc quần áo sáng màu vì muỗi thường bị thu hút bởi màu tối hơn.
 • Mặc áo sơ mi dài tay, quần dài và tất để giảm lượng da tiếp xúc.
 • Sử dụng chất chống côn trùng đã đăng ký EPA để bảo vệ bản thân nếu bạn không thể tránh các hoạt động ngoài trời.

Muỗi đốt

Hầu hết các vết muỗi đốt đều vô hại và không mang nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng. Cơ hội bị bệnh chỉ vì một vết muỗi đốt của một người vẫn tương đối thấp. Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước thích hợp cần thiết để ngăn muỗi đốt bạn và gia đình bạn.

Các triệu chứng muỗi đốt thông thường

 • Mụn đỏ ngứa – Các mụn đỏ có thể nhìn thấy, ngứa và xuất hiện trên bề mặt da của bạn.
 • Sưng tấy – Nước bọt của muỗi chứa protein, enzym tiêu hóa và chất chống đông máu giúp ngăn máu đông lại. Protein trong nước bọt của chúng kích thích phản ứng miễn dịch từ cơ thể bạn, cụ thể là mẩn đỏ, sưng tấy và vết sưng, đó là nguyên nhân khiến muỗi đốt ngứa rất nhiều.

Hầu hết các phản ứng của muỗi đốt mà mọi người có là nhẹ và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Tuy nhiên, có những người có thể có phản ứng nghiêm trọng hơn với vết cắn và những điều này phải được thực hiện nghiêm túc. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu vết cắn có vẻ bị nhiễm trùng, vết sưng nặng hơn vào ngày hôm sau vết cắn hoặc sưng hoặc đau dữ dội đến mức cản trở cử động hoặc ngủ. Tất nhiên, biện pháp khắc phục tốt nhất cho vết muỗi đốt là hoàn toàn không bị đốt. Đó là nơi chúng tôi đi vào.

Cửa Lưới Hòa Phát

Các chuyên gia của Cửa Lưới Hòa Phát có thể điều trị sân sau của bạn để bạn có thể tận hưởng không gian ngoài trời vào mọi thời điểm trong ngày mà không phải lo lắng về việc bị muỗi đốt. Các giải pháp của chúng tôi làm giảm số lượng muỗi và ngăn chặn sự sinh sản của muỗi. Chúng có tác dụng nhanh, lâu trôi và không có mùi.

Bước đầu tiên là liên hệ với văn phòng Cửa Lưới Hòa Phát và nói chuyện với một trong các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra tài sản và cung cấp cho bạn các khuyến nghị điều trị để loại bỏ muỗi và ngăn chúng quay trở lại.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Comment