Posted on: 15/06/2021 Posted by: admin Comments: 0

Hiện nay, ngày càng nhiều hộ gia đình cũng như cơ quan sử dụng phương pháp lắp đặt cửa lưới chống muỗi để phòng chống muỗi cũng như các loại côn trùng khác.

Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi có thực sự hiệu quả không? Cần lưu ý những vấn đề gì trước khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi là những kinh nghiệm mà không phải ai cũng có. Dẫn đến nếu lắp đặt không phù hợp, cửa lưới không những không đạt hiệu quả như mong muốn mà còn có khi tạo ra sự bất tiện.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt cửa lưới chống muỗi, hãy cẩn trọng tìm hiểu những thông tin cần thiết về cửa lưới chống muỗi dưới đây nhé.

Cửa lưới chống muỗi có hiệu quả chống muỗi không?

Đây là câu hỏi đầu tiên rất nhiều người quan tâm để đi đến quyết định có lắp cửa lưới cho ngôi nhà của mình hay không? Thực tế đã chỉ ra, cửa lưới chống muỗi không hiệu quả trong việc chống muỗi nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Chức năng hoạt động chống muỗi và côn trùng của cửa lưới hoàn toàn được dựa trên hoạt động vật lý, cửa lưới tạo lớp lưới rất nhỏ ngăn cản không cho các loại côn trùng xâm nhập vào nhà. Nếu việc lắp đặt không đồng bộ, bỏ sót một số vị trí không lắp đặt như ô thoáng thông không khí ra bên ngoài, hay mặc dù đã lắp đặt cửa lưới nhưng cửa lưới ở trạng thái thường xuyên mở, muỗi vẫn có thể bay vào phòng như bình thường.

lắp lưới chống muỗi

Do đó, trước khi lắp đặt, việc khảo sát đầy đủ các khu vực vị trí cần lắp đặt cửa lưới, cũng như sử dụng đúng cách cửa lưới chống muỗi là điều cực kỳ quan trọng để giúp việc chống muỗi hiệu quả.

Ngoài ra, cũng có nhiều gia đình thắc mắc mắc dù đã lắp đặt đầy đủ cửa lưới tại các vị trí cửa nhưng vẫn thấy có muỗi trong nhà. Khi đó, cần xem lại trong quá trình sử dụng, rất có thể muỗi đã xâm nhập vào căn phòng trước khi đóng cửa lưới và trú ngụ tại các vị trí như tủ quần áo, chậu cây cảnh… mà bạn không biết. Tốt nhất, sau khi đóng toàn bộ cửa lưới, bạn nên kiểm tra lại và xử lý nếu trong nhà vẫn đang còn sót muỗi đã ở trong đó, bằng các biện pháp khác như vợt muỗi… Như vậy vừa có thể đảm bảo không có muỗi trong nhà, vừa đảm bảo ngăn muỗi vào nhà nhờ hệ thống cửa lưới.

Kinh nghiệm lựa chọn loại cửa lưới

Hiện nay, có khá nhiều dạng cửa lưới khiến khách hàng không khỏi băn khoăn lựa chọn loại cửa lưới nào là hợp lý, như cửa lưới cuốn, cửa lưới xếp, cửa lưới bằng inox cố định… Để trả lời câu hỏi này, một trong những chuyên gia về lĩnh vực cửa lưới, nhà sản xuất cửa lưới Hòa Phát cung cấp thông tin từ thực tế việc sử dụng cửa lưới của nhiều khách hàng trong những năm trở lại đây, hầu hết các khách hàng đã lựa chọn và tin dùng sản phẩm là cửa lưới chống muỗi dạng xếp.

Kinh nghiệm lựa chọn loại cửa lưới

Với đặc điểm kết cấu nhỏ gọn, hoạt động đóng mở bằng kéo duỗi và xếp gọn lưới chạy trên ray lùa, cần rất ít diện tích cũng như không gian để lắp đặt, vận hành, đồng thời tính thẩm mỹ cao, nên cửa xếp được khách hàng đặc biệt quan tâm. Cửa xếp cũng phù hợp với đa số các vị trí cần lắp đặt trong gia đình, như cửa sổ, cửa ban công, cửa lối đi… Đối với các loại cửa lối đi ra vào, khách hàng nên lựa chọn cửa xếp với khung có kết cấu ray ở dưới thấp hơn (cao khoảng từ 10 đến 13 mm) để giúp cho việc đi lại qua cửa không bị cản trở bởi lớp ray, kể cả dắt xe máy, xe đạp, xe đẩy đi qua.

Một vấn đề khá quan trọng cần lưu ý khi sử dụng cửa lưới, là hiện nay không khí tại các thành phố đô thị tại Việt Nam khá ô nhiễm, lượng bụi bẩn nhiều có thể bám bẩn vào cửa lưới sau 1 thời gian lắp đặt. Việc vệ sinh sạch cửa lưới định kỳ để đảm bảo lớp lưới luôn thông thoáng và sạch sẽ là vấn đề rất được quan tâm. Để giải quyết vấn đề này, dòng sản phẩm cửa lưới chống muỗi dạng xếp của công ty TNHH CMA Hòa Phát đã được thiết kế và sản xuất với tính năng dễ dàng tháo lắp lưới để vệ sinh, chỉ cần 1 thao tác đơn giản là bạn có thể tháo khung và lớp lưới để mang ra ngoài vệ sinh bằng vòi nước, khăn lau. Sau khi vệ sinh và làm khô xong lớp lưới, bạn cũng chỉ cần 1 thao tác đơn giản tương tự như lúc tháo là có thể lắp lại lớp lưới như cũ, rất tiện lợi.

cửa lưới chống muỗi dạng xếp của công ty TNHH CMA Hòa Phát

Ngoài việc lựa chọn cửa lưới xếp cho các vị trí cần đóng mở, đối với các vị trí khác trong ngôi nhà mà không cần đóng mở, như tại các vị trí ô thoáng, hay lan can ban công… bạn nên lắp đặt loại lưới inox với khung nhôm cố định chắc chắn, giá thành cũng rẻ hơn loại cửa lưới xếp cho các vị trí cố định.

Hy vọng với bài viết trên, giúp bạn quyết định có nên lắp đặt và sử dụng cửa lưới chống muỗi hay không. Cửa Lưới Hòa Phát rất mong muốn quý khách hàng đến trực tiếp xưởng để tham khảo các mẫu cửa lưới chống muỗi, côn trùng và nhận báo giá chính xác từ chính chúng tôi!

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ tới Cửa lưới chống muỗi Hòa Phát theo địa chỉ:

  • Số 28A Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • 0901.555.656 | 0942.825.688
  • insectscreen.vn@gmail.com
  • www.insectscreen.vn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Leave a Comment