Posted on: 15/06/2021 Posted by: admin Comments: 0

Mùa hè với nền nhiệt cao được coi là mùa “nở rộ” của côn trùng, trong đó bao gồm cả những loài có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người như muỗi hay kiến ba khoang. 

Lưới dán chống côn trùng là sản phẩm ra đời để giúp người tiêu dùng ngăn ngừa những môi nguy hại đó.

Theo quảng cáo từ các shop online, sản phẩm này có thể phòng tránh kiến, muỗi, ong và nhiều loài côn trùng khác bay vào nhà. Sản phẩm cố định với khung cửa sổ bằng dây dán (1 mặt là keo dính, 1 mặt là băng dính gai để móc vào lưới), không cần khoan tường hay đóng đinh phức tạp, khi gỡ ra cũng rất dễ dàng.

Giá thành của sản phẩm cũng rất hấp dẫn, 1 tấm 1m5 x 1m3 có giá chỉ từ khoảng 28.000 đồng (đã bao gồm cuộn dây dán).

Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng thực tế của sản phẩm này như thế nào?

Về độ tiện lợi, thông thoáng

Đúng như nhà sản xuất quảng cáo, lưới có thể dễ dàng lắp lên cửa sổ chỉ sau khoảng 15 phút, độ bám dính khá tốt. Sau khi dán lưới, gió vẫn có thể lùa vào nhà chứ không gây cảm giác bí bách, ngột ngạt.

Về khả năng ngăn côn trùng xâm nhập

Mắt lưới đủ nhỏ để ngăn được những loài côn trùng lớn như ong, gián… Tuy nhiên, lớp lưới nhìn chung khá mỏng và dễ rách nếu kéo mạnh tay. Mắt lưới đủ lớn để muỗi, kiến ba khoang chui qua.

Ngoài ra, sau 2 ngày sử dụng, tôi nhận thấy đến buổi tối thì ánh đèn sáng trong phòng còn thu hút côn trùng bu đầy mặt lưới, nhất là những loài có kích cỡ nhỏ như dĩn. Chỉ sau 1 đêm, lượng dĩn trong phòng có dán lưới đã tăng lên đáng kể.

Cứ đến tối là dĩn lại bám đầy trên lưới hoặc lọt xuống khe cửa. Chúng có kích cỡ nhỏ hơn mắt lưới rất nhiều. Vì vậy mà ban đêm tôi vẫn phải đóng cửa sổ để dĩn không bay vào nhà, khiến không gian trong phòng trở nên kém thông thoáng.

Kết luận:

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn ngăn ong, gián thì lưới dán chống côn trùng là lựa chọn phù hợp, giá thành rẻ và dễ lắp đặt. Còn nếu muốn đề phòng muỗi và kiến ba khoang, bạn nên chuyển sang dùng những loại lưới lọc inox 304 100 mesh có kích cỡ mắt lưới nhỏ hơn. (100 mesh nghĩa là bề mặt lưới có tới 10.000 lỗ trên 1 inch chiều dài, độ che phủ cao hơn nhiều so với lưới dán thông thường).

Sản phẩm được làm 100% từ inox 304, kích thước lỗ siêu nhỏ, chỉ 0,15mm ngăn ngừa hiệu quả các loại côn trùng nhỏ như muỗi, kiến. Chất liệu inox 304 chịu nhiệt cao (800 độ C), không bị oxy hóa, bề mặt trơn mịn và dễ dàng vệ sinh. Giá tham khảo: 210.000 đồng/khổ100x100cm.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Comment