Posted on: 27/02/2022 Posted by: admin Comments: 0

Khẩu hiệu “Không có muỗi, không có lăng quăng thì không có sốt xuất huyết” không bao giờ cũ và rất dễ thực hiện. Điều quan trọng là người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch với những biện pháp đơn giản trong lối sống hằng ngày.

Người dân cần thường xuyên vệ sinh môi trường bằng cách đậy kín các dụng cụ chứa nước, không để muỗi vào đẻ trứng. Cọ rửa và thay nước ít nhất 1 lần/tuần với các dụng cụ chứa nước như xô, chum vại, lọ hoa, bể chứa nước; các loại cây cảnh thủy sinh trong nhà cũng cần được thay nước và cọ rửa bình 1 lần/tuần. Úp khô các chén nước trên ban thờ.

Không treo quần áo trên tường để giảm bớt chỗ trú ngụ của muỗi. Do muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết hoạt động mạnh hơn vào ban ngày, đặc biệt lúc sáng sớm và chiều tối nên người dân cần mặc quần áo dài, nhất là khi làm vườn.

Người dân cần mắc màn khi ngủ, kể cả ban ngày.

Sử dụng các cách đuổi muỗi như dùng tinh dầu, trồng cây có công dụng đuổi muỗi, dùng vỏ cam quýt khô đặt ở các góc nhà, bật đèn bắt muỗi, lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Khi phát hiện có ổ dịch sốt xuất huyết, cần báo cho y tế địa phương để tổ chức phun hóa chất xử lý triệt để, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Comment