Posted on: 11/06/2021 Posted by: admin Comments: 0

Hằng năm, cứ vào mùa mưa, tình hình côn trùng gây hại cho sức khỏe của con người lại trở thành một mối lo ngại lớn, nhất là ruồi, muỗi và dán. Có lẽ chẳng ai trong chúng ta lại chưa từng bị muỗi đốt hay bị ruồi gián làm phiền. Điều này đã trở nên quen thuộc đến mức ta cứ tưởng chừng như là chúng ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, bởi không ít người dân có suy nghĩ thời đại này chắc không còn bệnh sốt rét, sốt xuất huyết hay dịch tả….. Đây là một suy nghĩ sai lầm cần tránh vì nước ta nằm trong vùng có dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành cao.

Vì vậy, để biết được mối nguy hiểm mà các loài côn trùng như ruồi, muỗi gián gây ra cho sức khỏe của con người như thế nào, chúng ta sẽ cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ Nguyễn Duy Phong đến từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn chung, những côn trùng như ruồi, muỗi gián, những côn trùng có thể mang mầm bệnh, những vật gọi là trung gian có thể mang mầm bệnh, từ những nguồn bệnh cũng như những cái ô nhiễm hoặc những sinh vật khác thông mang đến thức ăn và từ đó lây nhiễm qua con người. Về mặt gián tiếp vào mặt trực tiếp thì những cái mùi, bản thân những con côn trùng này nó cũng có một số cái dây hại nó ăn, thiệt hại cho thức ăn của chúng ta hoặc là nó có cái mùi nó khó chịu làm cho ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

RUỒI ĐEN

Hãy nhìn chung là như vậy, nhưng cái thiệt hại lớn nhất đó là nói về nhân vật trung gian, mang những con vi trùng khác để thông qua những vết chân nó bò từ nơi này sang người kia lại bẩn vào thức ăn của chúng ta và nó đi chứ cái vật vận chuyển, những cái côn trùng, những cái vi sinh vật khác mang đến ảnh hưởng cho sức khỏe của chúng ta hả?Không chỉ gây phiền phức cho con người mà nó còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người thông qua đặc điểm sống của chúng.

Những bệnh do ruồi gây ra thường là các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa như ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, dịch tả, giun sán thường, hàng vân vân gián là loài ăn chất bẩn, chất thải ôi thiu thường trú ngụ trong các thùng rác, gầm tủ, chạn bếp, cống rãnh. Chúng có mùi hôi rất khó chịu là rector truyền các loại bệnh như đường ruột, tiêu chảy, dịch tả, thương hàn, vân vân.

Muỗi là loài có khả năng truyền một số bệnh nguy hiểm cho người như bệnh sốt xuất huyết dung chỉ, viêm não Nhật Bản, sốt vàng da mũi.cũng được kết tội là thủ phạm giết người khủng khiếp nhất trên trái đất khi số người tử vong vì nhiễm bệnh do muỗi truyền có thể lên tới hàng triệu người trong một năm. Nhiều loài muỗi không truyền bệnh nhưng khi đốt người cũng gây nhiều phiền toái, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của cộng đồng. Vì vậy, việc phòng, chống và diệt trừ các loài côn trùng như ruồi, muỗi gián là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta và những người thân yêu trong gia đình. Vậy cách phòng tránh các loại côn trùng gây hại này như thế nào?

Ở cái khu vực này nói trung ruồi muỗi gián chuột nó cũng nhiều nhưng theo những phương pháp như hồi xưa của mình sử dụng, thí dụ như là muỗi hay là dáng vẻ vẫn có thể xịt thuốc diệt chuột làm bẫy nhưng mà riêng với ruồi thì cũng hơi khó. Đến đây thì việc phòng và diệt ruồi vẫn còn gây cho người dân rất nhiều băn khoăn, bởi ruồi là loài côn trùng gây nhiều tác hại nhưng lại rất khó tiêu diệt. Vậy không biết đối với bác sĩ họ có cách gì để phòng và diệt ruồi hiệu quả hay không?

Thông thường thì những côn trùng nói chung, vậy cụ thể là ruồi thì nó sẽ bay đến những nơi có thức ăn. Thành ra chúng ta sẽ tuân theo nguyên tắc chung, đó là vệ sinh môi trường, vệ sinh môi trường xung quanh, tiếc là không có làm cho thu hút ruồi. Và bên cạnh đó chúng ta ngủ với một số hóa chất, một số cái cái cái, cái dụng cụ điện tử, có những cái âm thanh làm cho con ruồi khỏi chuyện nó bay khỏi cái nơi ở của chúng ta. Nhưng mà cô nhìn chung lại nguyên tắc chung là vệ sinh môi trường để diệt trừ những cái nơi ẩn nấp của những con ruồi muỗi và những thức ăn.Ví dụ như thức ăn thừa, những thùng rác thì chúng ta đậy kỹ lại thì sẽ không thu hút ruồi. Hiện nay hầu như mỗi gia đình từ nông thôn đến thành thị đều trang bị trong nhà một đến vài loại bình thuốc xịt côn trùng như ruồi, muỗi gián.

Tuy nhiên, thực tế có rất ít người chú ý đến các hoạt chất của các loại thuốc này cũng như những nguy cơ có thể gặp khi sử dụng hả những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, vật nuôi và cả môi trường sống. Và để hiểu thêm về điều này, chúng ta sẽ cùng quay trở lại với những ý kiến chia sẻ từ bác sĩ. Nhìn chung thì tất cả những cái nhang trừ muỗi hoặc là những thuốc xịt diệt côn trùng đã được các nhà nghiên cứu rất kỹ lưỡng, người ta thì giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, dù muốn dù không thì cũng có một cô cũng có ảnh hưởng. Nếu chúng ta sử dụng lâu dài thì cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe, ví dụ như ảnh hưởng đến thính giác, khứu giác của chúng ta, ảnh hưởng đến mùi vân vân thì chúng ta khi chúng ta sạch diệt côn trùng thì nên tránh xa chỗ đó, con người nên tránh xa và đặc biệt là đối với trẻ em thì cơ thể chưa được hoàn thiện.

bình xịt côn trùng chỉ có tác dụng giảm thiểu côn trùng

Thành ra những cái hóa chất này mặc dù đã được nghiên cứu để giảm thiểu tác hại nhưng tốt hơn hết là để nên đánh cho trẻ em tránh xa những hóa chất này. Với tình trạng hiện nay dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ, ảnh hưởng đến sức khỏe của con em và chính bản thân chúng ta thì việc nghiên cứu để tìm hiểu và cho ra đời những sản phẩm có tác dụng phòng, chống những loài côn trùng gây bệnh mà hạn chế dùng đến các loại nhang hay thuốc xịt diệt côn trùng là điều được rất nhiều người ủng hộ và khuyến khích không những giảm tải nhu cầu sử dụng điện, vật liệu mà còn có tác dụng hiệu quả ngăn ngừa sự xâm nhập của côn trùng có cánh vào nhà phòng ngủ.

Cửa lưới chống côn trùng gồm hai bộ phận chính là khung cửa được làm bằng hợp kim nhôm chịu lực cao, vì vậy người sử dụng hoàn toàn yên tâm trước những tác động mạnh có thể xảy ra như gió bão, va đập mạnh, hệ thống kéo xuống và cuống lên của cửa lưới rất hài hòa, không tạo âm thanh gây khó chịu cho người sử dụng.

Ưu điểm của các loại cửa lưới chống côn trùng thì rất là tốt

Chẳng hạn như là ngăn chặn côn trùng như ruồi muỗi, kiến gián, cây cà chua, cái lưới chống côn trùng này thì nó được bảo vệ sức khỏe, không những bệnh truyền nhiễm do ruồi, muỗi, chuột gây ra mà lưới của nó thì lưới bằng sợi inox hoặc bằng sợi tổng hợp, nó rất thông thoáng cho ngôi nhà và đặc biệt nữa ở đây cửa lưới chống côn trùng không có hóa chất gây độc hại đến cho ngôi nhà của bạn là những hộ dân cao như Phú Mỹ Hưng hả HAGL, Sài Gòn Pearl…. Những chung cư cao cấp chúng tôi đã từng trực tiếp thi công, nghe ra như vậy thì là vấn đề về thẩm mỹ, chúng ta không phải bận tâm nhiều, không biết là cái loại cửa của mình nó có nhiều màu sắc hay không. Màu sắc cửa thì rất phong phú và đa dạng, tùy thuộc vào cái ngôi nhà mình có thể là sơn theo ý thích của mỗi gia đình và ra chú thì nó rất là đẹp khi sử dụng, chẳng hạn như mình lắp đặt trước cửa ngôi nhà bên đó phù hợp với cái màu đó thì cả nhà rất đẹp, tạo nên sang trọng và quý phái.

Như vậy là màu sơn là chúng ta có thể thay đổi theo ý kiến của gia chủ đúng không?

Đúng rồi, màu sơn thì mình làm theo ý kiến gia chủ và làm theo nó giống cái cái cái khung cửa của hiện tại có sẵn thời gian sử dụng các loại cửa này trong bao lâu thì mới có thể đem lại hiệu quả. Thời gian sử dụng thì khách hàng rất là yên tâm. Tại vì mình đã từng làm nhiều năm rồi và mình đã từng thấy, chẳng hạn như khi lắp đặt đến khoảng chừng bốn năm năm vẫn sử dụng tốt. Không có ai phàn nàn ý kiến gì hết sau thời gian đó, chẳng hạn như là nó lâu quá rồi thì người ta họ có thể gọi điện đến cho mình, đến cho công ty, công ty sẽ cho người đến sửa chữa trong vòng mà 48 tiếng như anh vừa chia sẻ thì là cái chế độ chăm sóc khách hàng của bên mình cũng tương đối là tốt.

màu sơn khác nhau của các loại cửa lưới

Vậy thì không biết làm các loại cửa của mình có thường xuyên, tỷ lệ hư hỏng hóc của nó có nhiều hơn, tỷ lệ mà hư hỏng thì nó cũng ít lắm, tại vì bản thân của nó là nhôm, nó là nhôm vì giờ có nhôm Việt Nhật là nó đã tối rồi, lưới inox không gỉ, còn lưới cũng có loại lưới thủy tinh mềm, dẻo cho nên nó không ảnh hưởng đến mọi tác động của môi trường, chẳng hạn như là những vùng biển này nọ thì nó vẫn tốt lắm, không có bị hư hao mòn. Nghe ra thì cái loại cửa của chúng ta khá là tiện lợi, rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Giá thành của sản phẩm cửa lưới chống muỗi như thế nào?

Giá thành ở đây thì khách hàng cũng không cần quan tâm lắm, tại vì nó cũng rất là rẻ, không đắt đâu. Tại vì giá thấp nhất bây giờ nó 300.000VNĐ/m2, có loại trung bình khoảng 500.000VNĐ/m2 thì cũng tùy thuộc vào cái mình có thể qua thiết kế và lắp đặt, cho nên giá cả phụ thuộc theo cái nhu cầu của khách hàng. Do đó có nhiều loại giá khác nhau, Chúng tôi có thể làm những cái giá mà vừa phải và để cho mọi người sử dụng được mà chất lượng thì lại nói chung tốt để khách hàng họ có thể sử dụng và giới thiệu người này người kia.

Tại sao giá thành các loại cửa lưới lại khác nhau?

Chênh lệch của giá thành cửa lưới chống muỗi thì bây giờ phụ thuộc nhiều thứ. Chẳng hạn như mẫu mã và kích thước gam màu nhôm, màu nhôm thì sẽ chẳng hạn như mình sơn màu này thì hay màu kia rồi nhôm, hệ nhôm lớn hay nhỏ, tê giác cả nó cũng khác nhau như vậy thì cái chất liệu khác nhau có ảnh hưởng gì đến cái hiệu quả mà chống côn trùng hay sao? Mà bản thân thì na ná nó giống nhau rồi. Mặt khác nhau ở chỗ là giá cả là do nhôm lớn, nhôm nhỏ hay là màu sơn của nhôm, màu sơn này màu trắng kia thì cái giá nó cũng hơi chênh lệch một chút cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến giá cả, còn chất lượng lưới thì cũng giống nhau, không có vấn đề gì hết.

Insect Screen Vietnam

Sau khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi thì nói chung thì mình yên tâm hơn. Khi ăn uống này nọ thì không sợ ruồi muỗi đậu lên ráng lên nào mà không sợ mà cũng tiết kiệm điện nữa, mở máy lạnh vô nhà thoáng mát. Riêng về nói về vấn đề thẩm mỹ thì gắng cỡ lớn để mua thì tui thấy nó cũng không có ảnh hưởng gì hết. Nếu mà mình đứng thì nó dùng cũng không nhìn thấy gì hết. Trong suốt như vậy đó, khi nào mình đứng rất gần, khoảng cách khoảng cỡ một mét thì nó mới thấy, nếu mà đứng xa hơn thì thấy nó không có ảnh hưởng gì hết, nói chung là tính thẩm mỹ của nó cũng cao. Việc quyết định đưa vào công trình nhà ở loại cửa lưới chống côn trùng đang là sự lựa chọn thông minh của người sử dụng nhờ tận dụng được nguồn năng lượng ưu đãi từ thiên nhiên mang lại

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Comment