Posted on: 23/04/2021 Posted by: admin Comments: 0

Muốn không khí trong lành vào nhà là một điều đáng hoan nghênh, nhưng nếu không có lưới chắn muỗi, ngôi nhà sẽ bị thu hút những loài côn trùng không mời mà đến. May mắn thay, có nhiều loại lưới chống muỗi khác nhau và thậm chí có nhiều tùy chọn cho nhiều loại vật liệu hơn.

Thuật ngữ “lưới chống muỗi” về cơ bản có nghĩa là vật liệu này được thiết kế để che cửa sổ hoặc cửa ra vào. Mục đích chính của lưới là ngăn côn trùng, bụi bẩn, lá cây, mảnh vụn, chim nhỏ và động vật gây hại xâm nhập vào ngôi nhà của bạn khi cửa sổ hoặc cửa ra vào đang mở.

Với lưới chắn muỗi, bạn yên tâm tận hưởng những làn gió mát lành mà cửa sổ hay cửa ra vào của bạn được bảo vệ khỏi những côn trùng không mong muốn.

Các loại vật liệu

Thoạt đầu kiểm tra, một số khách hàng có thể cho rằng tất cả các loại lưới chắn muỗi rất giống nhau về chất liệu và cấu tạo. Tuy nhiên, không có gì có thể được thêm từ sự thật. Có nhiều giống khác nhau, mỗi loại mang lại những lợi ích riêng biệt và phù hợp với mọi tình huống. Sự khác biệt chính thường là loại vật liệu được sử dụng, có thể xác định nhiều yếu tố khác nhau, từ kích thước của lưới đến độ bền của nó.

Vật liệu lưới chắn muỗi thường bao gồm:

PVC tráng sợi thủy tinh

Vật liệu phổ biến nhất cho lưới chắn muỗi, đôi khi được gọi là lưới nylon, sợi thủy tinh phổ biến ở Việt Nam vì nó không bị ăn mòn, rỉ sét hay ố vàng. Tuy nhiên, nó thường hay bị kéo giãn và dễ rách hơn khi so sánh với các vật liệu khác.

Nhôm

Nhôm, cũng là một lựa chọn phổ biến đồng hành cùng lưới chắn muỗi, cũng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhôm bền hơn sợi thủy tinh nhưng có thể bị lõm và nhăn theo thời gian. Nhôm chịu lực (nhôm đúc) có sẵn để bảo vệ chống lại điều này.

Khung nhôm lưới chắn muỗi

Thép không gỉ

Được đề xuất cho những ngôi nhà ở những khu vực dễ xảy ra cháy rừng, thép không gỉ rất bền và cứng. Vì lý do này, thép không gỉ cũng được sử dụng trong hầu hết các loại cửa lưới chống muỗi

Mành Rèm

Phổ biến cho những khu vực cần chống nắng, mành rèm có tác dụng cung cấp bóng râm và cản và hấp thụ nhiệt. 

Dệt

Kiểu dệt của màn hình ruồi đề cập đến có bao nhiêu sợi trong một inch vuông, cuối cùng tạo ra khoảng trống trong màn hình. Theo nguyên tắc chung, dệt càng chặt thì càng ít có khả năng có thứ gì đó lọt vào qua cửa sổ hoặc cửa ra vào đang mở của bạn. Đánh đổi là một loại vải dệt chặt chẽ hơn có thể chặn hoặc làm gián đoạn tầm nhìn của bạn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra các tùy chọn của bạn trước khi mua loại vải dệt chặt chẽ nhất.

Nếu bạn sống cạnh bãi biển, lưới chắn ruồi cát cung cấp một loại dệt chặt chẽ được thiết kế đặc biệt để mang lại thời gian nghỉ ngơi cho muỗi vằn.

Màu sắc

Cũng như chất liệu của nhôm nên cửa lưới thường có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng tôi có sẵn các màu chính như: Trắng sứ, xingfa, vân gỗ, xám…

Phong cách

Trong khi có nhiều kiểu lưới chống muỗi khác nhau có sẵn, có ba loại chính cần xem xét.

Cửa Lưới Tự Cuốn

Thường được gọi là cửa lưới con lăn, lưới có thể thu vào là một cuộn lưới được chứa trong một hộp (cassette). Khi bạn kéo màn hình dọc theo các rãnh trên và dưới, lưới sẽ cuộn và mở rộng để bảo vệ hoàn toàn khỏi côn trùng.

Cửa Lưới Tự Cuốn

Lưới có thể thu vào hoạt động theo cách tương tự như màn cuốn, chỉ thay vì vải họ sử dụng lưới chắn côn trùng. Chúng có thể được lắp theo chiều ngang hoặc chiều dọc và phù hợp với thiết kế của ngôi nhà của bạn.

Lưới có thể thu vào được thiết kế để vượt qua không được chú ý, kết hợp các rãnh nhỏ, phụ kiện rời, và một loạt các kích thước và màu sắc tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của bạn.

Cửa Xếp Nếp

Thay vì có lưới cuộn thành một cuộn băng như dạng tự cuốn, lưới dạng xếp nếp hoạt động giống như đàn accordion hoặc concertina. Điều này có nghĩa là khi các nếp gấp được rút lại, chúng sẽ dễ dàng gấp và xếp chồng lên nhau.

Lưới xếp nếp có ít độ căng hơn so với lưới có thể thu vào vì chúng không yêu cầu một ống nạp lò xo như lưới tự cuốn. Điều này làm cho lưới có nếp gấp trở thành một lựa chọn tốt cho trẻ em và người già, đòi hỏi rất ít sức mạnh cơ bắp để đóng mở.

Cửa Xếp Nếp

Lưới xếp ly có thiết kế hiện đại, kiểu dáng đẹp kết hợp hoàn hảo với khung cửa hiện có. Không có bổ sung rườm rà; chỉ sạch sẽ, thực thi tối thiểu.

Cửa Có Bản Lề

Lưới chắn muỗi sử dụng bản lề được làm để phù hợp với một bên cửa bằng cách sử dụng một khuôn khổ có bản lề. Thuật ngữ ‘bản lề’ đề cập đến bản lề ở bên cạnh để cửa có thể xoay. Cơ chế mà lưới có bản lề mở ra giống như cơ chế của cửa chớp, và nói chung, chúng là một lựa chọn hiệu quả về chi phí. Lưới chắn muỗi bản lề dành cho cửa ra vào, nơi chúng hoạt động giống như lưới chắn ruồi cho khung cửa và có thể được lắp trên bất kỳ vật liệu UPVC, gỗ hoặc kim loại nào.

Cửa Dạng Trượt (Lùa)

Cửa lưới chống côn trùng dạng trượt được sản xuất cho cả cửa trượt và cửa sổ. Khung của lưới được gắn trên các đường ray, vì vậy nó có thể dễ dàng trượt dọc theo một đường ray bổ sung chạy song song với cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Cửa Dạng Trượt (Lùa)

Cửa Cố Định

Đây là những màn hình bay kiểu cổ điển hoặc ‘tiêu chuẩn’ cho các cửa sổ. Thông thường chỉ cần một khung đơn giản với một lưới chống côn trùng kéo dài trên nó. Chúng thường không có bất kỳ tính năng bổ sung nào – ví dụ, chúng không thể không thu lại được. Tùy thuộc vào cách chúng được lắp đặt ban đầu, chúng có thể được gỡ bỏ và đặt lại vào vị trí – điều cần thiết để làm sạch cửa sổ, mặc dù nó hơi cồng kềnh.

Cửa Cố Định

Chọn lưới chắn muỗi cho ngôi nhà của bạn

Lưới chắn muỗi là một tính năng phổ biến trong các ngôi nhà nhưng điều đó không có nghĩa là lưới chắn muỗi là một quyết định thiết kế nên được thực hiện dễ dàng. Khi chọn lưới chắn muỗi, điều quan trọng là bạn phải xem xét sở thích cá nhân của mình và các yếu tố như vị trí, khí hậu, chế độ xem và loại lưới chắn muỗi bạn đang đối phó. Bạn cũng nên quan tâm đến vật nuôi, trẻ em, sự riêng tư và tần suất sử dụng.

cửa lưới chắn muỗ

Hãy chú ý đến các vật liệu, kích thước mắt lưới, màu sắc và kiểu dáng có sẵn để mua và lắp đặt thông qua các nhà bán lẻ và nhà cung cấp được chọn lựa một cách kỹ càng. Nhiều dịch vụ cung cấp được trang bị để giúp bạn dễ dàng lắp đặt chúng và nếu bạn có thời gian để thực hiện một bộ kỹ năng, bạn thậm chí có thể hòa toàn tự lắp lưới chắn muỗi.

Điều đó nói rằng, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng nhà cung cấp lưới chắn muỗi đáng tin cậy như Insect Sceen Viet Nam để đảm bảo bạn có loại lưới chắn muỗi phù hợp cho cửa ra vào và cửa sổ của mình. Các tùy chọn tự làm và phong cách có xu hướng rất cơ bản và bạn không bao giờ được đánh giá thấp tác động của lưới chắn muỗi phù hợp có thể có đối với thẩm mỹ, hình thức và chức năng của ngôi nhà của bạn.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Insect Screen Viet Nam

Nếu bạn đang xem xét việc lắ lưới chắn muỗi tự cuốn hoặc xếp nếp cho ngôi nhà của mình, Insect Screen là công ty đầu tiên mang phong cách này đến Việt Nam. Hình thức và chức năng là những phần quan trọng trong quá trình thiết kế của chúng tôi và để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, chúng tôi cung cấp các hệ thống độc đáo mang lại tính linh hoạt có thể kết hợp với mọi kích thước. Trong 30 năm qua, Insect Screen là nhà cung cấp lưới chắn muỗi uy tín, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam.

Insect Screen Viet Nam

Chúng tôi là một doanh nghiệp gia đình và chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để cung cấp dịch vụ cá nhân ở mức cao nhất. Không chắc chắn giải pháp nào phù hợp với bạn? Đừng lo lắng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn tại chỗ miễn phí để giúp đánh giá sản phẩm nào của chúng tôi sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Chúng tôi sẽ đến đo đạc và khảo sát cửa lưới chắn muỗi tại nhà và đánh giá các yêu cầu của bạn và đưa ra giải pháp phù hợp. Chúng tôi hứa cũng không có chuyện bán nâng giá – mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo bạn có được một sản phẩm mà bạn hoàn toàn hài lòng, một giải pháp mà cả gia đình có thể cảm thấy thoải mái.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Comment