Posted on: 15/06/2021 Posted by: admin Comments: 0

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát trở lại, hãy tham khảo những cách diệt muỗi dưới đây để phòng tránh căn bệnh này.

1. Sả

Sả có thể được sử dụng như một công cụ chống muỗi hiệu quả. Tuy nhiên không nên lầm tưởng rằng trồng sả thành khóm thật nhiều tại vị trí các cửa, ban công sẽ giảm muỗi, bởi trồng cây dày đặc đồng nghĩa với độ ẩm cao sẽ càng trở thành môi trường lý tưởng cho muỗi sinh trưởng.

Hay tiện lợi hơn bạn có thể dùng máy phun tinh dầu. Đồ họa: Đức Mạnh

Do đó nếu bạn muốn trồng hãy đặt vị trí các cây thoáng nhau. Hay một cách dễ hơn là kiếm một nắm sả, cắt những phần lá dài, tiếp theo cắt hai đầu để tinh dầu có thể tỏa ra đều. Sau đó treo tại các vị trí bạn cảm thấy thích hợp.

2. Vỏ cam/quýt

Tinh dầu từ vỏ cam/quýt có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt nến vào bên trong vỏ, sau đó đốt lên. Mùi hương này sẽ gây khó chịu làm muỗi tránh xa. Cách này hiệu quả nhất khi bạn thắp trước khi ngủ khoảng 30′.

Vỏ cam/quýt là cách đơn giản và tiết kiệm để diệt muỗi tại nhà. Đồ họa: Đức Mạnh

3. Tỏi

Tỏi rất dễ sinh trưởng. Bạn chỉ cần đặt một vài nhánh vào chậu cây tại các ô cửa sổ, cung cấp đủ ẩm thì chỉ ít ngày sau lá sẽ lên ngay. Mùi hương từ lá và củ sẽ khiến muỗi bay xa.

Bạn cũng có thể treo củ tỏi hoặc đập dập bỏ vào lọ nước cũng là một cách hiệu quả. Đồ họa: Đức Mạnh

4. Dầu gió

Phương pháp này chỉ phù hợp với những không gian nhỏ. Bạn có thể tẩm dầu gió vào những vị trí sau: rèm cửa, thảm, bôi trực tiếp lên cơ thể hoặc mở nắp để vào những nơi tối.

Tuy nhiên cách trên sẽ không phù hợp với những người không thích mùi nồng của sản phẩm này.

5. Sáp thơm

Sáp thơm sẽ là một cách hay ho với những ai không thích những mùi hương liệu trên. Sáp thơm có mùi hương đa dạng, có khả năng đuổi được cả gián, ruồi…

6. Hương muỗi

Hương muỗi là một phương pháp quen thuộc với nhiều người từ trước đến nay. Hương muỗi sẽ khiến cho muỗi tê liệt hệ thần kinh và tránh xa.

7. Hóa chất diệt muỗi

Hóa chất diệt muỗi thường là chất lỏng, được pha loãng với nước và phun xịt vào những nơi nhiều muỗi sinh trưởng như các vật đọng nước, lùm cây cỏ, các góc ngách tối… hay được phun trực tiếp vào trường, rèm cửa, màn…- nơi muỗi đậu.

Diệt muỗi bằng hóa chất là cách hiệu quả được áp dụng rộng rãi

8. Thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng có thể diệt được cả muỗi vô cùng hiệu quả. Trước khi xịt bạn nên đeo khẩu trang, găng tay đầy đủ và che đậy đồ ăn, đồ dùng sinh hoạt cẩn thận, tránh dính phải. Bên cạnh đó do đây là hóa chất nên bạn không nên quá lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bạn nên hạn chế sử dụng thuốc diệt côn trùng bởi hóa chất tồn tại lâu trong môi trường sống sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

9. Vợt muỗi

Đây là một cách thủ công để diệt muỗi. Bạn chỉ cần đưa vợt vào khu vực có muỗi. Cách này có thể diệt muỗi mọi nơi mọi lúc. Bạn cũng cần lưu ý cẩn thận tránh chạm vào màng lưới để tránh bị giật điện.

Vợt muỗi là sản phẩm di động và hiệu quả trong diệt muỗi
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Comment