Posted on: 21/04/2021 Posted by: admin Comments: 0

Đôi khi bạn chỉ muốn có sự thật, và đó là những gì chúng tôi dự định làm với bài viết này về muỗi. Chúng tôi đã xem một số câu hỏi thường gặp nhất trên Google về muỗi và bây giờ chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn câu trả lời.

Đây là 10 câu hỏi người dùng thường quan tâm đến MUỖI:

1) Muỗi có bị thu hút bởi ánh sáng không?

2) Muỗi Có Thể Cắn Qua Quần Áo Không?

3) Khi Nào Thuốc Xịt Muỗi Hết Tác Dụng?

4) Thuốc Chống Muỗi Được Phát Minh Khi Nào?

5) Tại sao Muỗi phát ra tiếng kêu vo ve?

6) Vết muỗi đốt có nguy hiểm không?

7) Muỗi có thể truyền HIV hoặc AIDS không?

8) Muỗi có Cắn Mèo không? Muỗi có cắn chó không?

9) Muỗi có xuất hiện vào ban ngày không?

10) Muỗi có răng không? Muỗi có Mắt không? Muỗi có Tai không?

Hiện nay trên thị trường cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng đã không còn là mặt hàng xa lại với khách hàng như trước nữa. Bởi trong những năm gần đây cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng chính là một giải pháp tuyệt vời giúp chúng ta ngăn chặn được dịch sốt xuất huyết và các bệnh nguy hiểm xuất phát từ côn trùng khác. Ngoài ra công dụng lớn nhất là giúp chúng ta ngăn chặn các loại côn trùng độc hại , cản bụi bẩn… với loại cửa này bạn chỉ cần đầu tư lắp đặt một lần là có thể sử dụng được mãi mãi. Vì những công dụng tuyệt vời này mà cửa lưới đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong gia đình. Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo gồm 2 phần chính : phần khung cửa và phần lưới chống muỗi. Khung cửa được làm từ những chất liệu như nhôm định hình cao cấp , lưới inox 304 …. Với tiêu chí cần đảm bảo tính khả dụng trong thời gian dài , không sợ bỉ gỉ sét , hỏng hóc. Việc lựa chọn chất liệu luôn được kiểm tra kỹ lưỡng đều là nhôm định hình và lưới inox 304 cao cấp hay lưới sợi thủy tinh nên luôn tạo ra những khung cửa chắc chắn và bền bỉ nhất. Với phần lưới chống muỗi được tạo ra từ sự đan xen tỉ mỉ của những sợ thủy tinh pha nhựa tổng hợp hoặc những sợi lưới inox 304 nhập khẩu tạo thành các ô nhỏ , và có đủ khả năng chặn đứng được bất kỳ đợt tấn công nào của muỗi và côn trùng vào trong nhà. Tất cá các sản phẩm của Cửa Lưới Hòa Phát đều được bảo hành lên đến 5 năm và miễn phí vận chuyển, lắp đặt theo đúng cam kết từ chúng tôi.

1) MUỖI CÓ BỊ THU HÚT BỞI ÁNH SÁNG KHÔNG?

Có, nhưng không phải như cách bạn nghĩ.

Muỗi, giống như hầu hết các loài côn trùng, rất khó sử dụng mặt trăng như một hướng dẫn điều hướng vào ban đêm. Đèn điện mô phỏng mặt trăng vừa đủ để khiến muỗi nhầm lẫn. Do đó, muỗi và các loại côn trùng khác sẽ bay đến chỗ có đèn sáng, bị chúng bắt giữ và xoắn ốc xung quanh chúng.

Vì vậy, có, đèn thu hút muỗi, nhưng không phải vì chúng sợ bóng tối. Họ chỉ đang trộn nó với mặt trăng.


2) MUỖI CÓ THỂ CẮN QUA QUẦN ÁO KHÔNG?

Vâng, họ có thể.

Hầu hết muỗi là những sinh vật thực sự nhỏ, nhưng chúng có thể đẩy vòi của chúng (“kim” hút máu của chúng) qua một lớp vải mỏng. Họ có thể làm điều này bởi vì hầu hết các loại vải có kiểu dệt lỏng lẻo với nhiều khoảng trống giữa các sợi.

Tuy nhiên, hầu hết các loài muỗi sẽ gặp khó khăn khi cắn quần áo của bạn trừ khi nạn nhân vẫn còn. Thời điểm dễ bị cắn qua quần áo nhất là khi bạn đang ngủ hoặc nằm dài trên ghế cỏ.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên  mặc quần dài và áo sơ mi dài tay để hạn chế sự tiếp xúc của muỗi .


3) KHI NÀO THUỐC XỊT MUỖI HẾT HẠN?

Đối với thành phần xịt phổ biến nhất, không bao giờ.

DEET là hoạt chất xua đuổi côn trùng được sử dụng trong hầu hết các loại thuốc xịt muỗi. Dầu này tồn tại vô thời hạn bên trong chai và thực sự không mất tác dụng theo thời gian. Cơ quan Bảo vệ Môi trường không yêu cầu các nhà sản xuất thuốc chống thấm phải liệt kê ngày hết hạn, và nhiều khả năng bình xịt sẽ rò rỉ ra khỏi lon trước, khiến nó không thể phun được.

Một chất thay thế DEET phổ biến là IR3535, được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm chống thấm sử dụng IR3535 có thời hạn sử dụng, thường không quá ba năm.


4) THUỐC CHỐNG MUỖI ĐƯỢC PHÁT MINH KHI NÀO?

Năm 1944 cho sự phát triển của nó. Năm 1946 để sử dụng trong quân đội.

DEET  là một trong những đổi mới tuyệt vời sau Thế chiến II. Nó được phát triển để sử dụng cho Quân đội Hoa Kỳ, lực lượng đã đấu tranh để bảo vệ những người lính phục vụ trong các vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, sản phẩm không được sử dụng trong Thế chiến II. Sau khi thử nghiệm hoàn tất và việc sản xuất DEET tăng lên, quân đội cuối cùng đã bắt tay vào việc này vào năm 1946.

“Nước ép bọ” này sau đó được đưa vào lĩnh vực dân sự vào năm 1957.

Các chất xua đuổi phổ biến khác bao gồm permethrin (EPA đăng ký năm 1979), IR3535 (đầu những năm 1980), picaridin (1998), và dầu tổng hợp bạch đàn chanh (EPA đăng ký năm 2000).


5) TẠI SAO MUỖI PHÁT RA TIẾNG KÊU VO VE?

Bởi vì muỗi bay gần đầu bạn, điều này rất thu hút chúng, và điều đó cho phép bạn nghe thấy cánh của chúng đang bay nhanh.

Hãy xem các cách muỗi tấn công mục tiêu. Con muỗi cái, loài duy nhất bị muỗi đốt, tìm kiếm những manh mối sau để tìm bữa ăn trong máu của nó: Lượng khí thải carbon dioxide, đặc tính nhiệt và độ ẩm. Nó chỉ xảy ra khi đầu của bạn đáp ứng tất cả những điều này!

Khi một con muỗi tiếp cận bạn lần đầu tiên, nó sẽ chui vào đầu bạn đầu tiên và những khu vực gần tai bạn cũng có khả năng là một phần trong quá trình khám phá ban đầu của nó như bất kỳ phần nào khác trên quần áo của bạn.

Tiếng vo ve mà bạn nghe thấy là đôi cánh đập gấp 500 lần mỗi giây.


6) VẾT MUỖI ĐỐT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Có thể, có.

Nhiều loài muỗi có thể mang một số bệnh  suy nhược hoặc chết người . Khi một con muỗi bị nhiễm bệnh đốt bạn, nó có thể truyền những căn bệnh đó trực tiếp vào máu của bạn, nơi chúng sinh sản, phát triển và gây bệnh cho bạn.

Bất chấp khả năng đó, các bệnh liên quan đến muỗi khá hiếm ở Mỹ và Canada. Chắc chắn có những đợt bùng phát hàng năm, nhưng so với các nước thuộc thế giới thứ ba, người Bắc Mỹ dễ dàng mắc phải.

Tuy nhiên, không có lý do gì để tuyên án thảm họa. Như chúng tôi đã nói, bùng phát các bệnh do muỗi truyền xảy ra hàng năm ở Bắc Mỹ, vì vậy hãy làm những gì có thể để  cắt giảm số lượng muỗi trong khu vực của bạn .


7) MUỖI CÓ THỂ TRUYỀN HIV HOẶC AIDS KHÔNG?

Không.

Về cơ bản, HIV, vi rút gây ra bệnh AIDS, không thể tồn tại hoặc tái tạo bên trong một con muỗi.

Liệu một con muỗi có thể truyền HIV nếu nó cắn một người bị nhiễm và sau đó ngay lập tức cắn một người khác? Không thật sự lắm. Đó là về mặt kỹ thuật có thể nhưng vô cùng khó cho kịch bản này xảy ra – một nhà khoa học gợi ý rằng bạn cần phải được cắn  mười triệu muỗi bị nhiễm bệnh  cho ngay cả một  cơ hội  của một tổ chức nhiễm lấy.

Và cơ hội sống sót sau mười triệu vết muỗi đốt của bạn là bao nhiêu? Không tốt, chúng tôi tưởng tượng.


8) MUỖI CÓ CẮN MÈO KHÔNG? MUỖI CÓ CẮN CHÓ KHÔNG?

Đúng.

Muỗi rất vui khi hút máu hầu hết các loài động vật có vú, bao gồm cả vật nuôi và gia súc của bạn  . Một số loài muỗi sẽ  tấn công các loài bò sát và côn trùng .

Khi nói đến vật nuôi của bạn, muỗi có thể truyền giun tim cho chó và mèo. Ngựa có thể trở thành nạn nhân của bệnh viêm não do muỗi truyền.


9) MUỖI CÓ XUẤT HIỆN VÀO BAN NGÀY KHÔNG?

Đúng.

Theo Asian Tiger Mosquito , một con muỗi xâm lấn sang Bắc Mỹ, đang hoạt động vào ban ngày. Hơn nữa, hầu hết các loài muỗi hoạt động vào những giờ chạng vạng, bao gồm một số thời gian ban ngày. Cần lưu ý rằng muỗi cũng hoạt động vào ban ngày khi chúng được che chắn nắng và gió thích hợp.
Nhân tiện, Ngày Muỗi Thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng 8. Kế hoạch của bạn là gì?


10) MUỖI CÓ RĂNG KHÔNG? MUỖI CÓ MẮT KHÔNG? MUỖI CÓ TAI KHÔNG?

Không, có và loại.

Muỗi không có răng. Chúng có vòi, là một ống hút giống như kim, có một số phần miệng. Không ai trong số chúng có răng, nhưng chúng có một cái gờ giống như răng cưa để xé da.

Muỗi có mắt – bạn thậm chí có thể nhìn thấy chúng trong ảnh. Mắt muỗi là một hợp chất, giống như ruồi và phát hiện chuyển động tốt nhất.

Muỗi không có tai. Tuy nhiên, chúng có thể phát hiện rung động âm thanh bằng râu của chúng.


CHỐNG MUỖI TRONG SÂN CỦA BẠN

Với khí hậu thời tiết thất thường , môi trường sống ô nhiễm , ẩm thấp là nguyên nhân chính khiến muỗi tăng cao. Kéo theo đó các dịch bệnh có thể dẫn đến tử vong như sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…hiểu được điều này Cửa Lưới Chống Muỗi Hòa Phát đã cho ra đời cửa lưới chống muỗi một trong những sản phẩm không thể thiếu ngày nay. Cửa có cấu tạo đặc biết và cách hoạt động khá dễ dàng. 

Cửa Lưới Chống Muỗi Hòa Phát chuyên phân phối, lắp đặt cửa lưới chống muỗi và côn trùng. Bao gồm: cửa lưới chống muỗi dạng xếp, cửa lưới chống muỗi dạng lùa, cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới chống muỗi cố định. Lưới inox 304, lưới sợi thủy tinh nhập khẩu Italia uy tín, chuyên nghiệp, giá chuẩn tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Để quý khách hàng có thể trải nghiệm được hết tính năng tuyệt vời nhất của sản phẩm, phù hợp với từng vị trí cũng như cách thức sử dụng mà cửa lưới chống muỗi chúng ta tìm hiểu kỹ về các dòng cửa khác nhau như: cửa lưới dạng xếp,cửa dạng dạng lùa, cửa lưới dạng mở, cửa cố định hay dòng cửa cao cấp khác.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Comment